Ho khan

Thời tiết thay đổi khiến bạn phải đối mặt với những cơn ho khan, ho dai dẳng kéo dài làm đau rát cổ họng, có đờm, khiến cơ thể khó chịu, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. 
Ho khan là một trong những triệu chứng mà chúng ta thường xuyên gặp khi thời tiết ẩm ướt, ô nhiễm môi trường, thay đổi trạng thái đột ngột. Vì thế, chúng ta cần có những giải pháp cần thiết để thuyên giảm cơn ho, cơ thể khoẻ mạnh hơn, có thể tập trung cho công việc của mình tốt hơn.  
Ho là một dấu hiệu thông thường khi thời tiết thay đổi đột ngột từ nóng sang lạnh hoặc ngược lại, hoặc do hít phải các dị vật làm tắc đường thở. Họ cũng là triệu chứng của một số rối loạn trong cơ thể, thường xảy ra ngoài ý muốn, mang tính chất phản xạ tự nhiên. Chúng ta có thể chia thành nhiều loại ho như sau: 
Ho cấp: đây là tình trạng ho đột ngột, khi hít phải khí bụi ô nhiễm, thường do người đi đường không đeo khẩu trang, đến những nơi có khói bụi sẽ bị ho. Trường hợp ho cấp cũng có thể do nhiễm vi khuẩn, do mắc các bệnh viêm như: viêm họng, viêm xoang, viêm phế quản, tràn dịch màng phổi… Triệu chứng ho cũng thường xuyên xuất hiện thông qua các bệnh dị ứng tai mũi họng hoặc bị hen. 
Ho thành cơn: nghĩa là ho nhiều lần nối tiếp nhau trong một khoảng thời gian ngắn, ví dụ như ho gà. Biểu hiện rõ nhất của người ho thành cơn là sau khi hít một hơi thật dài thì người đó tiếp tục ho nữa. Khi cơn ho kéo dài sẽ gây áp lực trong lồng ngực, điều này khiến bệnh nhân bị đau ngực ê ẩm, kéo theo đau lưng và bụng. 
Ho khan kéo dài: đây là triệu chứng của ho không khạc được ra đờm vì thế người bệnh có ho rất nhiều nhưng sẽ nuốt đờm hoặc không muốn khạc ra ngoài. Nếu ho khan kéo dài quá lâu sẽ bị viêm thanh quản viêm tai, viêm xương chũm mãn tính.
Ho có đờm: đây là một trong những biểu hiện chính của bệnh nhân bị sốt, bạn thường cảm thấy khó thở và mệt mỏi, cơ thể có sức đề kháng rất kém. Đa số các nguyên nhân của triệu chứng ho có đờm đến từ những bệnh nhân bị viêm phế quản mãn tính, viêm họng và viêm xoang. 
Ho ra máu: khi thấy máu xuất hiện do ho, bạn cần đến ngay những cơ sở y tế gần nhất để khám chữa bệnh. Đây có thể là dấu hiệu của bệnh viêm phổi cấp và mãn tính hoặc giai đoạn của ung thư phổi, cần phải được kiểm tra bằng những dụng cụ thiết bị y tế và được khám chữa nhanh nhất. 
 
 
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *